Những kiến thức cần biết khi lần đầu thuê xe

 

Thuê một chiếc xe hơi sang trọng cho kỳ nghĩ của bạn thật tuyệt vời phải không nào. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đêm lại cảm giác thưởng thức thực thụ trong suốt hành trình. Tuy nhiên, bạn có thể gặp khó khăn khi lần đầu tiên đi thuê. Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý khi thuê xe từ dịch vụ cho thuê.

Xác định nhu cầu của mình

Trước tiên, người thuê xe cần tự đặt câu hỏi về nhu cầu thực sự của mình bao gồm: số lượng người đi để chọn xe mấy chỗ, thuê mấy ngày, hãng xe nào, tìm các dịch vụ khuyến mãi khác như thuê vào ngày lễ, cuối tuần có giảm giá không…. Việc xác định trước như vậy giúp cho bạn có lựa chọn thông minh hơn.

Xem trước mức phí khi hủy đặt xe

Trước khi chọn thuê ở nhà cung cấp dịch vụ nào đó, bạn cần biết các quy định khi hủy đặt. Có mức phí nào khi hủy không, thời gian cho phép hủy đặt là bao lâu. Để phòng khi có lý do gì đó bạn không thể thực hiện chiến đi, bạn cũng việc cách xử lý phù hợp.

Đảm bảo giấy tờ đầy đủ trước và sau khi giao xe

Để đảm bảo chuyến đi đúng giờ và không vướng phải trở ngại nào, khi thuê xe tại dịch vụ cho thuê xe khách hàng cần có bảng hợp đồng cho thuê xe có chữ ký cả hai bên. Và khi đến lấy xe bạn cần đêm đầy đủ giấy tờ bao gồm:

  • Bằng lái xe hạng B1 trở lên: Bản gốc (để đảm bảo bạn đủ điều kiện lái xe)
  • Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc (để kiểm tra đối chiếu thông tin hợp đồng)
  • Hộ khẩu, hoặc KT3 tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM: Bản gốc (để giữ làm tin)
  • Hợp đồng cho thuê.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi lái xe

Để an toàn trong cho chặng đường dài trước khi lái xe cần kiểm tra tất cả từ động cơ đến xăng xe để đảm bảo trơn tru trong suốt hành trình.

Trở về đúng thời gian

Việc trả xe muộn sẽ bị tính phí bổ sung. Nhiều nơi cho thuê xe có thể khoang nhượng không thu phí bổ sung nếu chỉ trễ ít hơn 30 phút. Tuy nhiên nếu vượt quá thời gian này bạn sẽ bị thu phí gấp nhiều lần đấy nhé. Nếu bạn muốn tăng thời gian thuê xe nhiều hơn, bạn có thể gọi bên nhà cung cấp dịch vụ mình đã thuê và yêu cầu kéo dài thêm thời gian thuê để khỏi bị tính phí quá giờ.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn chủ động và tiếp kiệm hơn cho hành trình của mình.

Bạn muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV CHÂU ÂU

Đ/c: 22d3, Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Hcm

Đ/T:08.35.11.44.71 – 35.11.44.77

Hotline: 0918.176.99   Fax:08.3899.5249

Mail:chauauluxury@gmail.com

 

 

 

[wmtp_call_show]